CHƯƠNG TRÌNH THỬ NGHIỆM LUỒNG ĐỔI MỚI

30/04/2024 - 11:05 | Canada - Lao động tay nghề
NEWS: CHƯƠNG TRÌNH THỬ NGHIỆM LUỒNG ĐỔI MỚI
 
Ngày 15 tháng 4, Cục Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) thông báo về Chương trình Thử nghiệm Luồng Đổi mới kéo dài 2 năm thông qua Dự án Tăng trưởng Toàn cầu Nhanh chóng.
 
Chương trình Thử nghiệm Luồng Đổi mới này sẽ cho phép một số công ty Canada cụ thể mời những lao động nước ngoài có kỹ năng cao vào làm việc với giấy phép lao động mà không cần LMIA (Đánh giá Tác động Trên Thị trường Lao động).
 
Công việc thuộc các danh mục phân loại nghề nghiệp Quốc gia (NOC) 0, 1, 2 hoặc 3 (Đào tạo, Giáo dục, Kinh nghiệm và Trách nhiệm) được coi là công việc có kỹ năng cao. Hơn nữa, các thành viên trong gia đình của những lao động nước ngoài này sẽ được đủ điều kiện xin giấy phép làm việc mở, cho phép họ làm việc cho hầu hết các nhà tuyển dụng tại Canada.
 
Luồng Đổi mới được lên lịch để tiếp tục trong hai năm, kết thúc vào ngày 22 tháng 3 năm 2026, trừ khi có bất kỳ thay đổi nào.
 
Vào ngày 27 tháng 6 năm 2023, Bộ trưởng Di trú công bố Chiến lược Công nghệ Canada thông báo rằng một luồng đổi mới mới sẽ được giới thiệu để mời các lao động tài năng đến giúp xây dựng các doanh nghiệp đổi mới.
 
Tiêu chuẩn đủ điều kiện cho Chương trình Thử nghiệm Luồng Đổi mới như thế nào?
 
- Để nộp đơn xin giấy phép làm việc dưới Chương trình Thử nghiệm Luồng Đổi mới, người nước ngoài bên trong hoặc bên ngoài Canada cần có một đề nghị việc làm từ một trong những nhà tuyển dụng đủ điều kiện dưới Dự án Tăng trưởng Toàn cầu Nhanh chóng.
 - Người nộp đơn cần điền đơn xin giấy phép làm việc của họ bằng tài khoản An toàn IRCC.
Đề nghị việc làm phải thuộc một nghề TEER 0, 1, 2 hoặc 3 theo Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia.
 -  Mức lương được đề xuất phải bằng hoặc cao hơn mức lương hàng giờ trung bình được thiết lập cho khu vực đó. Nếu vị trí này được bao bọc bởi một thỏa thuận đàm phán, mức lương được đề xuất cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn được nêu trong thỏa thuận đó.
 - Ngoài ra, đề nghị việc làm cũng nên nêu rõ rằng Nhà tuyển dụng sẽ xem xét mức lương vào ngày làm việc đầu tiên và hàng năm vào ngày 1 tháng 1 để đảm bảo rằng chúng vẫn cạnh tranh trong suốt quá trình làm việc.
 - Các viên chức Di trú phải hài lòng rằng người nộp đơn có kỹ năng phù hợp với công việc họ đang nộp đơn.
 - Họ nên xem xét liệu người nộp đơn có đáp ứng các yêu cầu về giáo dục và kinh nghiệm được chỉ định trong Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia cho nghề nghiệp được đề nghị của họ.
 
Danh sách đầy đủ các công ty tại Canada được phép tuyển dụng qua Luồng Đổi mới
Hiện có tám công ty đủ điều kiện để tuyển dụng lao động nước ngoài (bên trong hoặc bên ngoài Canada) mà không cần LMIA thông qua Luồng Đổi mới, như liệt kê dưới đây:
 
1. Ada Support Inc.
2. AlayaCare
3. CellCarta
4. Clarius Mobile Health
5. Clio
6. Nhóm Dược phẩm Duchesnay (DPG)
7. Lightspeed Commerce
8. Vive Crop Protection
 
Đây hẳn là những thông tin hữu ích cho các quý vị có trình độ cao đang ấp ủ ý định phát triển bản thân tại đất nước Canada xinh đẹp.
 
Hãy thường xuyên truy cập WAYS TO CANADA để đc cập nhật liên tục các tin tức mới nhất về các chính sách học tập, lao động, việc làm và đầu tư tại Canada.
 
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Mail: services@canadafile.vn/ education@canadafile.vn
Website: https://buff.ly/3Ts6rho
Fanpage: https://buff.ly/3IT8YuM
Linkedin: https://buff.ly/3IT8btL

 Hotline: 090 9466628 - 094 1280956

Người nộp đơn: 
Bất kỳ