NOVA SCOTIA CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM NOVA SCOTIA: EXPRESS ENTRY

30/01/2023 - 09:52 | Canada - Lao động tay nghề

CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM NOVA SCOTIA: EXPRESS ENTRY

Chương trình này chọn những cá nhân có tay nghề cao muốn sống ở Nova Scotia lâu dài. Các ứng viên phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc tại Nova Scotia trong một nghề thuộc TEER loại 0, 1, 2 hoặc 3 của Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia.

Những thay đổi gần đây đối với Express Entry Stream:

Vào ngày 9 tháng 6 năm 2022, Bộ Lao động, Kỹ năng và Nhập cư đã thực hiện một số thay đổi đối với luồng nhập cảnh cấp tốc trải nghiệm Nova Scotia.

− Chỉ với một số lượng người nhất định mà tỉnh bang có thể chuyển qua các chương trình nhập cư của tỉnh bang mỗi năm, Bộ thường cập nhật các chương trình dựa trên nhu cầu của người sử dụng lao động và hiệu suất của các chương trình. Những thay đổi này được thực hiện để giúp giải quyết nhu cầu lao động và đảm bảo tỉnh bang tối đa hóa việc giữ chân người nhập cư và sinh viên tốt nghiệp quốc tế.

− Biết rằng những người đã học ở Nova Scotia có nhiều khả năng ở lại Nova Scotia hơn. Tuy nhiên, trong hai năm qua, chương trình Experience Express Entry đã nhận được nhiều đơn đăng ký hơn đáng kể từ những sinh viên tốt nghiệp học ở ngoài tỉnh. Với thay đổi mới nhất này, tỉnh bang Nova scotia đã chọn tập trung Dòng Kinh nghiệm vào những sinh viên tốt nghiệp Nova Scotia.

− Tỉnh bang vẫn có nhiều con đường nhập cư khác dành cho những người đã học ở nơi khác. Họ có thể liên hệ với Bộ để tìm hiểu thêm tại migration@novascotia.ca.

− Xem xét tất cả các luồng Chương trình Đề cử Nova Scotia hoặc Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương để biết các lộ trình nhập cư khác có thể dành cho quý vị.

− Các đơn ứng tuyển được gửi vào hoặc trước ngày 8 tháng 6 sẽ được xử lý.

− Thay đổi này không ảnh hưởng đến những người nộp đơn đã có kinh nghiệm trong khi sử dụng các loại giấy phép lao động khác.

− Bộ Lao động, Kỹ năng và Nhập cư đã tạm dừng Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương (AIP) và Trải nghiệm Nova Scotia: Nhập cảnh nhanh (NSEEE) đối với NOC 62020

– Giám sát dịch vụ thực phẩm. Những điều sau đây hiện không đủ điều kiện:

  • Theo NSEEE, kinh nghiệm làm việc với NOC 62020
  • Theo AIP, thư mời làm việc với NOC 62020

− Những điều sau đây vẫn giữ nguyên:

  • Các ứng viên sử dụng NOC 62020 có thể nộp đơn thông qua Luồng Công nhân lành nghề
  • Các doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực thực phẩm và khách sạn sẽ tiếp tục có thể sử dụng diện Công nhân lành nghề để tuyển dụng giám sát viên dịch vụ thực phẩm.
  • Người sử dụng lao động cũng có thể tuyển dụng nhân viên phục vụ đồ ăn và thức uống (NOC 65200) và nhân viên quầy thức ăn, phụ bếp và các công việc hỗ trợ liên quan (NOC 65201) thông qua dòng Nghề nghiệp theo yêu cầu (OiD).

1. Điều kiện

− Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc tại Nova Scotia;

− Từ 21 đến 55 tuổi;

− Có bằng tốt nghiệp trung học Canada hoặc tương đương;

− Chứng minh khả năng ngôn ngữ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp trên Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB). Quý vị cần CLB 7 cho công việc có kỹ năng trong Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC) loại 0 và 1. Quý vị cần CLB 5 cho các vị trí NOC loại 2 và 3;

− Có hồ sơ đã đăng ký trong hệ thống Express Entry của Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada

2. Cách thức ứng tuyển

− Hoàn thành mẫu đơn trực tuyến và bao gồm tất cả các thông tin và tệp đính kèm cần thiết. Nộp đơn trực tuyến.

− Hướng dẫn ứng tuyển và biểu mẫu:

  • Hướng dẫn đơn xin ứng tuyển
  • Thay đổi – Hướng dẫn ứng dụng
  • Sử dụng Người đại diện (NSNP 50)
  • Quyền tiết lộ thông tin cá nhân (NSNP 60)

Trường hợp còn bất cứ câu hỏi nào chưa được giải đáp hoặc có thắc mắc cần tư vấn, trợ giúp của các Luật sư, tư vấn viên, Quý vị có thể liên hệ trực tiếp tới Công ty Cổ phẩn tư vấn nhập cư Ways to Canada qua địa chỉ emailinfo@canadafile.vn hoặc Hotline tư vấn: (+84) 941 280 956

Người nộp đơn: 
Bất kỳ