Giáo dục Đại học và sau Đại học tại Canada

23/07/2023 - 07:17 | Canada - Du học Canada

Các trường đại học Canada có tính cạnh tranh toàn cầu, có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu và cung cấp nền giáo dục chất lượng cao. Từ bờ biển này sang bờ biển khác, họ chia sẻ một nền văn hóa chung về chất lượng và sự xuất sắc, và cam kết đảm bảo rằng các tiêu chuẩn cao được đạt được và duy trì trong các chương trình học của họ. Do đó, bằng đại học của Canada được công nhận tại địa phương và toàn cầu về chất lượng của nó. Các trường đại học của Canada đang thu hút ngày càng nhiều sinh viên quốc tế hàng năm và đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Canada hiện đang ở vị trí thứ tư trên toàn cầu với tư cách là nơi thu nhận học sinh quốc tế sau trung học, sau Mỹ, Anh và Trung Quốc (vượt qua Úc và Pháp).

Gần 15.000 chương trình cấp bằng đại học và sau đại học được cung cấp bởi khoảng 100 học viện trên toàn quốc. Các trường đại học Canada mang lại giá trị tuyệt vời cho đồng tiền thông qua một loạt các chương trình và ngành học nhằm cung cấp cho sinh viên những trải nghiệm thực hành vô giá, bao gồm các vị trí co-op và thực tập. Các khu học xá có tư duy toàn cầu của Canada cung cấp cho sinh viên những kỹ năng phân tích và tư duy phản biện vô giá cần thiết trong nền kinh tế toàn cầu ngày nay.

Sinh viên quốc tế có thể làm việc trong khi học, bao gồm tận dụng nhiều cơ hội giáo dục hợp tác và thực tập cũng như công việc ngoài khuôn viên trường. Ngoài ra còn có các chương trình nhập cư mà sinh viên quốc tế có thể đủ điều kiện để học sau khi tốt nghiệp.

 

Hệ thống đảm bảo chất lượng đại học của Canada gồm nhiều lớp, toàn diện và nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng giáo dục cao cho tất cả các trường đại học Canada:

Canada cung cấp nhiều môi trường đại học khác nhau, tùy thuộc vào tính cách và sở thích của học sinh. Nếu sinh viên đang tìm kiếm một khu học xá với các cơ sở nghiên cứu lớn trong một trung tâm đô thị ồn ào, thì đó chính là đây. Nếu họ thích một tổ chức nghệ thuật tự do nhỏ trong khung cảnh nông thôn yên tĩnh, đây cũng là một lựa chọn. Canada cũng có các cơ sở giáo dục toàn diện quy mô trung bình sẽ có từ khoảng 1.000 đến 25.000 sinh viên — các loại trường đại học này nằm ở nhiều trung tâm đô thị khác nhau như Halifax, Sherbrooke, Kingston, Peterborough, Thunder Bay, Saskatoon và Victoria.

Các trường đại học của Canada cấp đầy đủ các loại bằng, từ bằng cử nhân ba đến bốn năm, đến bằng thạc sĩ và tiến sĩ (PhD). Các lựa chọn khác bao gồm các bằng cấp chuyên nghiệp về y khoa, luật, kiến ​​trúc và nha khoa, cũng như các chứng chỉ, văn bằng và các chương trình tập trung vào nghề nghiệp ngắn hơn.

Nhiều trường đại học cung cấp các lựa chọn tuyển sinh toàn thời gian và bán thời gian cũng như giáo dục hợp tác, đào tạo từ xa và giáo dục thường xuyên.

Các chương trình được cung cấp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp; một số tổ chức cung cấp hướng dẫn bằng cả hai ngôn ngữ chính thức. Một số trường cung cấp chương trình học tiếng Pháp tại các thành phố của Anh — có 14 trường đại học Pháp ngữ ở các tỉnh khác ngoài Quebec — và một số trường cung cấp chương trình học tiếng Anh tại các thành phố của Pháp. Bất kể ngôn ngữ giảng dạy là gì, một số chương trình hoặc tổ chức cho phép sinh viên thực hiện bài tập và / hoặc viết bài kiểm tra của họ bằng ngôn ngữ chính thức mà họ lựa chọn.

Có giáo dục trực tuyến và từ xa ở Canada: Những sinh viên quốc tế muốn có một nền giáo dục Canada nhưng không thể, vì bất cứ lý do gì, đi du học, có thể rất quan tâm đến việc học trực tuyến. Ví dụ, Đại học Ảo Canada (CVU) là hiệp hội các trường đại học hàng đầu của Canada chuyên đào tạo trực tuyến và từ xa. Sinh viên có thể nhận được bằng cấp của Canada mà không cần theo học tại cơ sở thực tế: có hơn 400 chương trình và hơn 2.500 khóa học, có thể tìm kiếm từ một trang web duy nhất: www.cvu-uvc.ca/english.html. Trang web này có một phần dành riêng cho sinh viên quốc tế và một trang FAQ (Câu hỏi thường gặp).

 

Có ba loại bằng cấp sau đại học:

  • Bằng thạc sĩ dựa trên khóa học: Bằng này yêu cầu hoàn thành thành công các khóa học cụ thể ở cấp độ sau đại học và thường kéo dài một hoặc hai năm.
  • Bằng thạc sĩ dựa trên nghiên cứu: Yêu cầu hoàn thành cả khóa học ở cấp độ sau đại học và luận án và thường kéo dài hai năm. Sinh viên sau đại học thường chọn một chủ đề luận án với sự tư vấn của người hướng dẫn tốt nghiệp, mặc dù nhiều trường đại học yêu cầu tuyên bố về mối quan tâm nghiên cứu như một phần của quá trình đăng ký.
  • Bằng tiến sĩ hoặc bằng tiến sĩ: Yêu cầu hoàn thành nghiên cứu ban đầu và bảo vệ luận án có đóng góp đáng kể cho lĩnh vực nghiên cứu đã chọn và thường có thời hạn ít nhất bốn năm.

Khi sinh viên theo đuổi mục tiêu nghiên cứu của mình ở Canada, họ sẽ trở thành những thành viên có giá trị của một cộng đồng được quốc tế công nhận về sự xuất sắc trong nghiên cứu và có truyền thống lâu đời về việc cung cấp thông tin về khám phá. Canada hỗ trợ các nhà nghiên cứu thông qua các chương trình uy tín như Ghế Nghiên cứu Canada, Ghế Nghiên cứu Xuất sắc Canada, và học bổng Vanier và Banting.

Sinh viên quốc tế theo học chương trình sau đại học tại Canada cũng đủ điều kiện tham gia Chương trình Làm việc Sau Tốt nghiệp, được thiết kế để cung cấp cho sinh viên sắp tốt nghiệp kinh nghiệm làm việc tại Canada trong lĩnh vực học tập của họ.

_______

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Email: info@canadafile.vn

Phone: 0941280956 - 0909466628

Fanpage: https://www.facebook.com/waystocanada/